Để cài đặt phần mềm Auto-Tune hát livestream TikTok bạn cần những thiết bị và phần mềm sau:

 • Soundcard, Microphone và tai nghe kiểm âm
 • Máy tính đủ mạnh
 • Phần mềm Cubase được cài đầy đủ plugin và project hát livestream
 • Phần mềm TikTok LIVE Studio nếu live trực tiếp trên máy tính
 • Box livestream nếu live hát live qua điện thoại

Trước tiên để livestream TikTok thì bạn cần thỏa mãn một số điều kiện mà nền tảng đưa ra như phải đạt được 1000 người theo dõi, tuy nhiên bài viết này sẽ chỉ đề cập đến việc cần chuẩn bị những gì và cài phần mềm nào để hát livestream TikTok mà thôi.

Cài đặt phần mềm hát livestream trên TikTok

Hát livestream TikTok có 2 hình thức cơ bản:

Cai Dat Cubase 1

Nghe thử âm thanh giọng thật khách hàng, cam kết không qua chỉnh sửa.

 • Không cần cài phần mềm, sử dụng soundcard livestream có sẵn các hiệu ứng Reverb và Delay (echo) cho giọng hát. Nhược điểm âm thanh không được trong trẻo, giọng hát phô và không hay.
 • Cài đặt các phần mềm hát livestream như Cubase, Studio One, Logic Pro… Tuy nhiên, cần có chút kiến thức hoặc bỏ thời gian tìm hiểu để tạo được Project (?) ưng ý.

I. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Auto-Tune hát livestream TikTok

1. Chuẩn bị

 • Một soundcard có thể cài được phần mềm hát live, tất cả Soundcard được bán tại NTBlog đều có thể cài được.
 • Microphone được coi là quan trọng nhất vì nó ghi lại trực tiếp giọng hát của bạn.
 • Một chiếc tai nghe để kiểm âm trong lúc hát, tai nghe không tốt sẽ khiến bạn không cảm được nhạc, hát sai tone lệch nhịp hoặc làm mất cảm hứng.
 • Box / dây livestream: là dây/ thiết bị giúp đưa âm thanh mà bạn nghe được đến với khán giả, nếu có điều kiện hãy sử dụng box live strereo (OTG) để không làm suy hao âm thanh khi truyền sang điện thoại.
 • Chân micro hoặc kẹp bàn để cố định mic trong lúc hát, bạn không thể hát livestream trên TikTok hàng giờ liền với chiếc micro trên tay.
 • Giá đỡ điện thoại
 • Dây micro và jack chuyển cho tai nghe nếu sử dụng soundcard thu âm. Hầu hết các loại micro đắt tiền đều không kèm dây micro, còn Soundcard thu âm thì hầu như sử dụng lỗ tai nghe 6.3mm trong khi bạn sử dụng tai nghe 3.5mm.

2. Phần mềm Auto-Tune hát livestream TikTok bao gồm

a. Phần mềm hát livestream là gì?

phần mềm Auto-Tune hát livestream TikTok

Máy trạm âm thanh kỹ thuật số (Digital audio workstation – DAW) là các phần mềm ứng dụng được sử dụng để ghi âm, chỉnh sửa và tạo tập tin âm thanh.

Bản thân chúng không được sinh ra để phục vụ cho việc hát livestream. Tuy nhiên, chúng ta có thể kết hợp các DAW này cùng với ASIO để nhập xuất âm thanh cùng lúc và truyền tải âm thanh đầu ra trực tiếp lên mạng xã hội hay còn gọi là livestream.

Những phần mềm có thể hát livestream thông dụng hiện nay gồm: Steinberg Cubase, Presonus Studio One, Logic Pro X, Cakewalk by BandLab,…

b. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Auto-Tune hát livestream TikTok

Dù có rất nhiều phần mềm có thể phục vụ cho việc hát livestream TikTok, tuy nhiên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Steinberg Cubase, phần mềm thông dụng nhất hiện nay.

 • Đầu tiên bạn truy cập và tải Cubase 12, trong bài viết cũng có hướng dẫn cụ thể cách cài rồi.
 • Tiếp theo là plugin Auto-Tune, giúp bạn tự động chỉnh phô khi hát. Bạn không cần quan tâm sẽ cần phải làm gì, chỉ cần tải về và cài đặt vào máy tính.
 • Tải về và cài đặt bộ Waves Complete, truy cập link và làm theo hướng dẫn là được.
 • Tải Project miễn phí do bên mình chia sẻ, mở project lên và phần mềm sẽ load mọi cài đặt có sẵn. Tuy nhiên, bạn cần setup lại các ngõ IN/ OUT bằng cách xem video bên dưới:

II. Hướng dẫn hát livestream TikTok có Auto-Tune

Có 2 cách để hát trên phần mềm Auto-Tune hát livestream TikTok

Cai Dat Cubase 1

Nghe thử âm thanh giọng thật khách hàng, cam kết không qua chỉnh sửa.

Chất lượng âm thanh phụ thuộc rất nhiều yếu tố, phần mềm sẽ giúp bạn hát hay hơn, âm thanh sắc nét và trong trẻo hơn. Tuy nhiên, âm thanh trong tai nghe sẽ không giống 100% với khi thu vào điện thoại hoặc lên livestream.

Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất với âm thanh khi live đó là dây/ box live, muốn âm thanh hay thì sử dụng box live có hỗ trợ công nghệ OTG. Live bằng iphone âm thanh hay hơn android. Âm thanh thu vào điện thoại và khi lên live cũng khác nhau do nền tảng live nén lại. Live đơn (1 người) âm thanh hay hơn live nhiều người (PK) vì Tiktok sẽ nén mạnh hơn để hạn chế độ trễ giúp các idol tương tác với nhau.

5 4 đánh giá
Xếp hạng
Theo dõi
Thông báo của
2 bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
huongle0909
huongle0909
Khách
14/01/2024 22:18

Hay shop ơi <3

Claes Kristof
Claes Kristof
01/12/2023 14:22

great! It’s so helpful!

VND Viet Nam Dong