CHÍNH SÁCH GIAO NHẬN

Giao nhận, thanh toán, đổi trả và bảo hànhNTblog liên kết với các đơn vị vận chuyển gồm Giao hàng tiết kiệm và Giao hàng nhanh. Khi tiếp nhận đơn hàng, chúng tôi sẽ xác thực thông tin và lên đơn hàng.

Thời gian giao hàng từ 2 đến 5 ngày tùy khu vực, hình thức vận chuyển và tùy thuộc vào đơn vị vận chuyển.

NTBlog chỉ giao hàng cho khách hàng trong nước. Khách hàng cần phải thanh toán phí vận chuyển khi nhận hàng.

CHÍNH SÁCH THANH TOÁN

Giao nhận, thanh toán, đổi trả và bảo hànhNTBlog có 2 hình thức thanh toán gồm: chuyển khoản ngân hàng và tiền mặt khi nhận hàng (COD). 

  • Thanh toán chuyển khoản ngân hàng: Thanh toán trước khi chúng tôi lên đơn hàng và khách hàng sẽ cần thanh toán phí vận chuyển khi nhận hàng.
  • Thanh toán bằng tiền mặt (COD): Thanh toán khi nhận hàng cùng với phí vận chuyển.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Giao nhận, thanh toán, đổi trả và bảo hànhThời gian bảo hành tùy thuộc vào loại sản phẩm, thời gian và thời hạn bảo hành sẽ được ghi trên tem bảo hành dán trên sản phẩm.

Sản phẩm được đổi trả trong vòng 30 ngày đầu, quá 30 ngày chúng tôi sẽ tiếp nhận và gửi về hãng để sửa chữa.

Điều kiện đổi trả: sản phẩm còn nguyên vẹn, không trầy xước, bể vỡ do va chạm hoặc cháy nổ. Thùng sốp và các phụ kiền kèm theo phải còn đầy đủ và nguyên vẹn.

Nếu sản phẩm không đạt yêu cầu, chúng tôi sẽ chỉ tiếp nhận sửa chữa sản phẩm đó. Thời gian bảo hành không quá 15 ngày.

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ

Giao nhận, thanh toán, đổi trả và bảo hànhKhi nhận hàng, quý khách vui lòng quay lại video unbox sản phẩm, video cần rõ ràng hình ảnh sản phẩm trước và sau khi unbox.

Tất cả yêu cầu đổi/ trả/ bảo hành khách hàng cần cung cấp hình ảnh/ video ghi lại sản phẩm lỗi. Nếu quá thời gian đổi trả hoặc sản phẩm không đạt yêu cầu được nêu tại mục chính sách bảo hành, chúng tôi sẽ nhận bảo hành sửa chữa nếu sản phẩm còn trong thời gian bảo hành.

CHÍNH SÁCH HỦY ĐƠN HÀNG

Giao nhận, thanh toán, đổi trả và bảo hànhSau khi đặt hàng, nếu quý khách đổi ý và muốn hủy đơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trường hợp đơn hàng đã được giao cho đơn vị vận chuyển, khi shipper gọi, vui lòng thông báo hủy đơn và thanh toán phí vận chuyển cho đơn vị vận chuyển.

Trường hợp quý khách đã thanh toán cho đơn hàng đó thì sau khi shop nhận lại sản phẩm, sẽ tiến hành hoàn tiền cho quý khách.