Auto Tune là plugin chỉnh phô giọng realtime (thời gian thực), được hầu hết các streamer sử dụng để xử lý phô trên giọng hát. Phiên bản mới nhất là Auto Tune Pro được kèm theo Auto Key có chức năng dò tone tự động bài hát giúp người dùng nhàn hơn các phiên bản trước rất nhiều.

Giải pháp thay thế Autotune Pro và Autokey trên Macbook

Auto Tune Pro dành cho Windows đã sớm được active và sử dụng miễn phí từ lâu. Tuy nhiên, với hệ điều hành macOS thì việc này rất khó. Mặc dù có một số đơn vị đã active được để cài cho khách hàng, tuy nhiên nó cần được gia hạn định kì sau một thời gian để tiếp tục sử dụng.

Auto Tune Pro có giá khá cao, khoảng 25$/tháng cho trọn bộ công cụ bao gồm Auto Key.

Cai Dat Cubase 1

Nghe thử âm thanh giọng thật khách hàng, cam kết không qua chỉnh sửa.

Vì thế hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn Combo thay thế cho Auto Tune và Auto Key có chức năng tương tự để dò tone và chỉnh phô tự động. Nếu vẫn còn chưa tin thì mời bạn xem video sau nhé:

Plugin đó là gì, cách sử dụng ra sao? Mời bạn theo dõi tiếp bài viết.

I. Plugin dò tone tự động cực chính xác thay thế Auto Key

Zplane Tonic, plugin dò tone cực kì chính xác, gợi ý 3 tone gần đúng nhất của beat nhạc để bạn chọn lựa. Dò cực nhanh, hỗ trợ dò tone thời gian thực và file âm thanh có sẵn.

Các bạn tải plugin Zplane Tonic bằng cách ấn vào nút Download bên dưới, đợi hết thời gian chờ sẽ xuất hiện link tải.

Việc cài đặt vô cùng đơn giản, sau khi giải nén bạn chạy file pkg để cài. Nếu hệ bị thống chặn thì vào Preferences, tìm đến Security & Privacy, ấn vào ổ khóa bên dưới để nhập mật khẩu và chọn Open Anyway.

Giải pháp thay thế Autotune Pro

II. Plugin chỉnh phô giọng thay thế Auto Tune Pro

Ngoài Auto Tune Pro cũng có một số plugin khác giúp chỉnh phô giọng tự động. Tuy nhiên, cá nhân mình cảm thấy Waves Tune Realtime của Waves Complete là tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Để sử dụng được plugin này, bạn phải tải về và cài đặt bộ Waves Complete, tại website NTBlog đã có hướng dẫn và link download trọn bộ các phiên bản khác nhau, bạn truy cập trang phần mềm dành cho macOS để xem nhé.

Cai Dat Cubase 1

Nghe thử âm thanh giọng thật khách hàng, cam kết không qua chỉnh sửa.

III. Hướng dẫn sử dụng Tonic và Waves Tune thay thế Auto Tune Pro

Tương tự với Auto Key, plugin Tonic để dò tone tự động, bạn chèn vào track Beat.

Tương tự với Auto Tune Pro, bạn chèn vào track Vocal plugin Waves Tune Realtime

Hướng dẫn sử dụng Tonic và WavesTune thay thế Autotune Pro
Hướng dẫn sử dụng Tonic và Waves Tune thay thế Auto Tune Pro

Để dò tone nhạc, bạn play đoạn dạo đầu của beat và mở plugin Tonic, sau vài giây plugin sẽ gợi ý 3 tone đúng nhất để bạn chọn lựa. Tone trên cùng là tỉ lệ chính xác cao nhất. Bạn dùng nó để nhập sang Waves Tune Realtime.

Tonic

Giả sử Tonic dò được tone Em, bạn ấn vào tone E (1) tại Waves Tune, m là Minor thì bạn chọn là Natural Minor (2). Đối với một số tone có thăng (#) và giáng () thì bạn nhớ tick vào nút tương đương ở mục 3 và 4 nhé.

Waves Tune

Tương tự như Retune Speed và Flex Tune ở Auto Tune Pro thì ở plugin Waves Tune ta có Speed và Note Transition. Bạn tăng giảm sao cho tune vừa đủ và không bị méo mó giọng hát là được.

Cai Dat Cubase 1

Nghe thử âm thanh giọng thật khách hàng, cam kết không qua chỉnh sửa.

Correction là tỉ lệ lựa chọn nốt để tune, bạn cũng chỉnh sao cho phù hợp vì không có quy chuẩn chung nào bắt buộc cả.

Waves Tune 2

IV. Lời kết

Việc sử dụng Tonic và Waves Tune realtime để thay thế cho bộ plugin Auto Tune Pro hoàn toàn có thể giúp bạn có một bài hát thật hay nếu biết cách sử dụng khéo léo.

Nhìn chung Waves Tune không thể mượt mà như Auto Tune Pro, sau nhiều bản thu mình phát hiện một số khuyết điểm nhỏ bên trong giọng hát.

NTblog nhận cài đặt phần mềm hát live thu âm trên cả 2 nền tảng Windows và macOS, nếu bạn quan tâm có thể tham khảo tại trang dịch vụ cài đặt phần mềm của mình.

4.5 4 đánh giá
Xếp hạng
Theo dõi
Thông báo của
0 bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận