Bài viết hướng dẫn cài đặt Cubase Auto-Tune cho Icon Upod Pro với cách thiết lập các nút trên Soundcard giúp tối ưu âm thanh khi hát livestream hoặc thu âm.

Icon Upod Pro là Soundcard hát livestream có 72 hiệu ứng có sẵn với chất lượng âm thanh 16bit/48kHz. Sử dụng Adapter 12V, hỗ trợ cấp nguồn phantom cho micro condenser.

Dù thuộc dòng Soundcard livestream, nhưng nó có khả năng kết hợp với phần mềm Cubase và Auto-Tune để phục vụ hát live hay thu âm bởi khả năng ngắt vang và tắt được direct monitor.

Cai Dat Cubase 1

Nghe thử âm thanh giọng thật khách hàng, cam kết không qua chỉnh sửa.

Cài đặt Cubase Auto-Tune cho Icon Upod Pro

Icon Upod Pro mang lại một giải pháp chất lượng với giá cả hợp lý, là sự lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu với giá thành khả rẻ chưa đến 2 triệu đồng. Dưới dây là âm thanh khi kết hợp với micro Takstar PC-K200.

I. Thiết lập các nút để cài đặt Cubase Auto-Tune cho Icon Upod Pro

  • Icon Upod Pro cần có adapter đi kèm để kích hoạt nguồn phantom 48V, đây cũng là nhược điểm duy nhất của nó.
  • 3 nút EQ gồm Bass, Mid, Treble bạn chỉnh về hướng 12h (50%) và chúng ta sẽ chỉnh thêm trên phần mềm Cubase.
  • RCA gain là âm lượng đầu vào khi bạn cấp nhạc cho soundcard bằng cổng RCA, trường hợp này chúng ta không cần đến nên bạn chỉnh về 0 nhé.
  • 2 nút Gain 1 và Gain 2 là volume tương ứng của 2 lỗ mic 1, mic 2. Tùy vào độ nhạy của mic mà cân chỉnh hợp lý, thường mình vặn hướng 10h (40%).
  • HP1 và HP2 là nút volume tương ứng của 2 lỗ cắm tai nghe 1 và 2. Vặn tùy ý đủ nghe, thường khoảng hướng 3h (75%) là hợp lý.
  • 2 nút Voice Over không dùng đến nên mình sẽ vặn về 0.
  • Nút Master là âm lượng tổng của 2 cổng Out phía sau gồm 1 lỗ 3.5mm stereo và 2 lỗ 6.3mm mono. Nút này cũng để hướng 3h hoặc vặn tùy ý đủ nghe.
  • Cuối cùng là các nút bấm, chỉ mở nút 48V cấp nguồn phantom cho micro, 5 nút còn lại không dùng đến nên bạn tắt hết đi nhé.
Cài đặt Cubase Auto-Tune cho Icon Upod Pro

II. Cài đặt Cubase Auto-Tune cho Icon Upod Pro

1. Cài phần mềm Cubase

Có khá nhiều phần mềm có thể cài project để hát livestream, tuy nhiên thông dụng và dễ nhất vẫn là Cubase, bạn truy cập trang hướng dẫn cài Cubase để tải và cài đặt Cubase vào máy tính.

Bài viết đã hướng dẫn cụ thể, bạn mở file Setup.exe và lần lượt cài theo thứ tự từ trên xuống là xong.

2. Cài các Plugin cần thiết

Plugin (tiếng Anh: còn gọi là add-inaddinadd-onaddon, hay extension), trình cắm, hay phần bổ trợ là một hoặc một bộ phần mềm hỗ trợ giúp thêm những tính năng cụ thể cho một phần mềm ứng dụng lớn hơn cụ thể trong trường hợp chúng ta là DAW.

Nói một cách dễ hiểu thì Plugin sẽ giúp phần mềm thu âm có thêm những tính năng mới mà nhà sản xuất không có hoặc không tích hợp vào.

Và để chạy được Cubase Auto-Tune cho Icon Upod Pro, bạn cần tải và cài đặt đầy đủ các plugin sau:

  • Bộ Waves Complete với hơn 200 plugin, tha hồ cho bạn tìm hiểu.
  • Auto-Tune Pro, công cụ nổi tiếng đang làm mưa làm gió giúp giọng hát của bạn mượt mà như ca sĩ.

3. Tải project Cubase Auto-Tune cho Icon Upod Pro

Tải Project miễn phí do bên mình chia sẻ, mở project lên và phần mềm sẽ load mọi cài đặt có sẵn. Tuy nhiên, bạn cần setup lại các ngõ IN/ OUT bằng cách xem video bên dưới:

Cai Dat Cubase 1

Nghe thử âm thanh giọng thật khách hàng, cam kết không qua chỉnh sửa.

III. Lời kết

Dù là soundcard bình dân giá chưa đến 2 triệu, tuy nhiên chất lượng và khả năng cũng như độ tiện dụng thì khó có soundcard nào cùng giá so sánh được.

Chất lượng âm thanh không phụ thuộc nhiều vào Soundcard mà nằm ở micro, vì suy cho cùng thì soundcard chỉ là thiết bị truyền tải và chuyển đổi âm thanh mà thôi.

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, vui lòng xem thêm tại trang câu hỏi thường gặp, hoặc tham khảo dịch vụ cài đặt nếu không có thời gian tìm hiểu nhé!

5 5 đánh giá
Xếp hạng
Theo dõi
Thông báo của
0 bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
VND Viet Nam Dong